10 tháng đầu năm, toàn tỉnh bồi thường, giải phóng được trên 420 ha mặt bằng

01/12/2016

Với quyết tâm tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư và tạo thuận lợi cho các dự án, công trình được triển khai xây dựng đúng tiến độ, ngay từ đầu năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng cho các dự án, nhất là các dự án có quy mô lớn như: Khu công nghiệp Tam Dương, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, các dự án hạ tầng đô thị…

Tính đến hết tháng 10/2016, toàn tỉnh bồi thường, giải phóng được 423 ha. Trong đó, cấp tỉnh giải phóng được 75ha, cấp huyện 348ha. Dẫn đầu danh sách các địa phương làm tốt công tác này là huyện Bình Xuyên, với 193ha, huyện Tam Đảo 88ha, huyện Tam Dương 26ha.  

Tuy nhiên, do đây là việc khó vì liên quan trực tiếp đến lợi ích của nhân dân nên công tác giải phóng mặt bằng nhiều công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm còn chậm, thậm chí kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết như: Tuyến đường nội thị Vĩnh Yên; khu danh thắng Tây Thiên, khu công viên Quảng trường Hồ Chí Minh; đường Nguyễn Trãi, thị xã Phúc Yên; đường kết hợp đê ngăn nước Đầm Vạc…. 

Trước những khó khăn, vướng mắc trên, Vĩnh Phúc xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 là đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là tại các khu công nghiệp, các dự án lớn, các công trình, dự án trọng điểm; tạo quỹ đất sạch thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa thể thao.  

Hải Sơn

Trích Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: