NGÀY LÀM VIỆC THỨ 6, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG: BỎ PHIẾU BẦU BAN CHẤP HÀNH T.Ư ĐẢNG KHÓA XII

27/01/2016

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội, sáng ngày 26/1, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa 2 kỳ Đại hội. Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng điều hành chương trình bầu cử của Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ảnh Khánh Linh

Công tác nhân sự là một trong những nội dung quan trọng của Đại hội. Trước đó, trong 2 ngày 24 và 25-1, các đại biểu thảo luận kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu, bỏ phiếu thông qua danh sách đề cử, ứng cử bổ sung, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cửủa bổ sung Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ban Kiểm phiếu gồm 25 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Thế Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng ban. Trước khi Ban Kiểm phiếu làm việc, Đoàn Chủ tịch đã báo cáo Đại hội về việc bầu cử và danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút khỏi danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết.

Buổi chiều, sau khi Ban Kiểm phiếu báo cáo kết quả bầu cử, Đại hội biểu quyết thông qua kết quả bầu cử . Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII.

Ngày 27-1, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII họp hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Hải Sơn

Trích Baovinhphuc.com.vn