Đảng ủy Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc: Trao đổi kinh nghiệm công tác XDĐ

16/07/2014

Ngày 15/7/2014, tại Vĩnh Phúc, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đăng cai tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan 25 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc năm 2014 là sáng kiến của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc nhằm trao đổi, đánh giá kết quả, kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị góp phần xây dựng Đảng bộ khối các cơ quan ngày càng trong sạch vững mạnh. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc (28/6/1954- 28/6/2014).

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đã trao đổi một số bài học kinh nghiệm gắn với điều kiện thực tiễn ở địa phương; những cách làm hay, sáng tạo trong công tác tổ chức, xây dựng bộ máy, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; vai trò của công tác đoàn, công đoàn trong tham gia xây dựng Đảng. Một số đại biểu đã đề xuất, kiến nghị về những nội dung còn bất cập trong thực hiện Quy định 293 của Ban Bí thư T.Ư về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Đảng ủy Khối; việc phân công cán bộ chuyên trách công tác Đảng; việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng chi, Đảng bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thế Trường đánh giá cao tầm quan trọng, ý nghĩa và hiệu quả của hội nghị. Đồng thời mong muốn, thông qua hội nghị này, Đảng ủy Khối cơ quan các tỉnh, thành phố sẽ vận dụng linh hoạt những thông tin, kiến thức bổ ích từ các tỉnh bạn vào công việc thực tiễn của mỗi đơn vị, địa phương, nhất là công tác tham mưu cho các tỉnh, thành phố chuẩn bị bước vào Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Các tin đã đưa ngày: